HÒN CAU CÔN ĐẢO VẺ ĐẸP HÒA QUYỆN ĐẤT TRỜI

01/03/2020 - 07:33:48 5603 Lượt xem

Nằm về phía Đông của đảo Côn Sơn, cách hòn Bảy Cạnh khoảng 30 phút đường tàu, du khách sẽ đến với đảo hòn Cau. Hòn Cau khá nổi tiếng bởi trước đây là một làng cổ thời vua Gia Long với tên "Xóm Bà Thiết".

Phía trước Hòn có bãi Cát trắng trải dài dọc theo dãy núi hình cánh cung, xen lẫn hàng dừa và cây Phong Ba sừng sững chắn gió xanh bất tận, sâu lắng tiếng sóng vỗ rì rào, từng làn sóng tung bọt trắng xóa, kéo du khách hòa vào không gian tuyệt vời của đất, trời và biển.

Hòn Cau Côn Đảo - dulichbiendao.vn

Hòn Cau cũng là một địa ngục trần gian khác nữa, giam giữ những nhà hoạt động Cách Mạng mà nổi tiếng nhất phải kể đến Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng vào khoảng thời gian 1930 – 1931.

Hiện nay, Hòn Cau Côn Đảo là một trong những điểm quan trọng của công tác bảo tồn rạn san hô và các loài động vật quý hiếm. San hô quanh đảo hòn Cau rất phong phú, được tạo thành bởi nhiều loài san hô tạo rạn khác nhau như: dạng cành, dạng bàn, dạng phiến, khối đĩa… và là nhà của nhiều loài sinh vật biển trú ngụ.

Hòn Cau là nơi duy nhất trong số các đảo ngoài khơi trong quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngọt quanh năm và có nhiều loài cây ăn quả. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ thích nếm thử một quả dừa tươi tinh khiết, ngọt lịm của hòn đảo này.

Đến với du lịch Hòn Cau Côn Đảo, bạn có thể bơi lội với ống thở, ngắm nhìn các rạn san hô đầy màu sắc; Bách bộ tham quan rừng cây ăn quả và rừng mưa nhiệt đới, xem nhiều loài động vật hoang dã như kỳ đà, tắc kè, dơi quạ và các loài chim quý, cùng một số loài cây đặc hữu; Quan sát các nhân viên kiểm lâm thu hoạch tổ chim Yến, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển… và có thể nghỉ qua đêm để xem rùa mẹ lên bãi đẻ trứng từ tháng 4 - 9 hàng năm. 

Hòn Cau Côn Đảo - dulichbiendao.vn

Mô tả hành trình đến với Hòn Cau:

- Bạn có thể di chuyển bằng tàu hoặc cano để đến đảo. Tuyến bao gồm tham quan di tích, tắm biển, bơi lội xem san hô, ngắm cảnh, tìm hiểu hoạt động bảo tồn tài nguyên, xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản (ban đêm) và thả rùa con về biển, cắm trại dã ngoại, sinh hoạt tập thể.

Hòn Cau Côn Đảo - dulichbiendao.vn

- Yêu cầu: mang tư trang phù hợp đi biển, áo phao, thuê kiếng lặn tại Trung tâm Vườn. Cần có hướng dẫn viên của Vườn quốc gia đi cùng.

- Thời gian: từ 6 – 8 giờ hoặc ở lại dài ngày; Sức tải môi trường: ban ngày tối đa 48 khách/1 thời điểm, ban đêm 20 – 25 khách. Rất phù hợp với du lịch dã ngoại, khám phá, cắm trại, hoặc nghỉ dưỡng theo từng nhóm nhỏ.

 

Dulichbiendao.vn

Photo: Côn Sơn

Chia sẻ với bạn bè