ĐẢO LÝ SƠN (QUẢNG NGÃI)

21/10/2017 - 13:57:21 1367 Lượt xem

Du Lịch Biển Đảo - Bãi biển tại Đảo Bé Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km, với diện tích gần 10 km2 và dân số hơn 20.000 người. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi với 5 miệng, được hình thành cách đây 25-30 triệu năm. Năm ngọn núi là nguồn giữ các mạch nước ngầm chính cung cấp nguồn nước cho toàn bộ người dân trên đảo. Huyện đảo Lý Sơn gồm 3 hòn đảo là Đảo Lớn, Đảo Béhòn Mù Cu. Đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, là trung tâm của Lý Sơn. Đảo Bé còn có tên gọi khác là An Bình. Hòn Mù Cu ở phía đông, nằm sát Đảo Lớn, là đảo nhỏ nhất và không có người ở. 

Du Lịch Biển Đảo - Vẻ đẹp Lý Sơn

Để đến được Huyện đảo Lý Sơn bạn có rất nhiều phương tiện vận chuyển như xe khách, tàu lửa hoặc máy bay. Từ đất liền di chuyển ra đảo có tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Mặc dù chỉ là một huyện đảo nhỏ nhưng du lịch biển đảo Lý Sơn có các cơ sở lưu trú đạt chuẩn như khách sạn Mường Thanh Lý Sơn 4 sao, hoặc khách sạn Central Lý Sơn 3 sao ngoài ra còn có các khách sạn nhà nghỉ lớn nhỏ khác phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch.

Du Lịch Biển Đảo - Hang Câu (Lý Sơn)

Đến với du lịch biển đảo Lý Sơn chúng ta có: Chùa Hang, Cổng Tò Vò, Hang Câu, Cột cờ tổ quốc trên đỉnh Thới Lới, Chùa Đục đặc biệt các bạn đừng quên đến với Đảo Bé nhé. Hòn đảo xinh đẹp nép mình bên đại dương bao la với dòng nước trong xanh và những dãi san hô tuyệt đẹp đầy màu sắc.

Du Lịch Biển Đảo - Cổng Tò Vò

Tỏi Lý Sơn - gỏi tỏi, Ốc Mặt Trăng, Cá Tà Ma, Cua Huỳnh Đế .... là những đặc sản nổi tiếng bạn nên thử khi đến nơi này. Đặc biệt bạn đừng quên thưởng thức Cua Đá (ở Đảo Bé) - là loài cua sống trong đá đen tàn tích núi lửa có vị ngọt thơm lừng béo ngậy. Bạn sẽ không thất vọng khi thử chúng đâu (Chúng có giá rất rẻ so với Cua Đá ở Cù Lao Chàm - Hội An). 

Du Lịch Biển Đảo - Cột Cờ trên Đỉnh Thới Lới

Tìm hiểu tour Lý Sơn, kinh nghiệm du lịch Đảo Lý Sơn.

 

 

Chia sẻ với bạn bè