10 địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Côn Đảo

15/02/2019 - 10:06:36 2705 Num view

1. Thỏa thích vẫy vùng trong làn nước trong vắt tại những bãi biển xinh đẹp


+ Bãi Nhát

Bãi Nhát là một bãi biển khá đặc biệt của Côn Đảo, chỉ xuất hiện vài giờ một ngày do vào những thời gian khác, bãi biển này chìm trong nước. Bạn nên đến Bãi Nhát vào buổi chiều, vừa để thả mình thư giãn trong làn nước trong xanh và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp.

+ Bãi Đầm Trầu:

Bãi Đầm Trầu là một trong các điểm thăm quan nổi tiếng tại Côn Đảo, đồng thời là một trong những bãi biển đẹp nhất đảo. Nơi đây gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu.

+ Bãi Suối Nóng:

Bãi Suối Nóng là một bãi biển còn nguyên nét hoang sơ quyến rũ. Vẻ đẹp của nơi đây được ví như một bức tranh sơn thủy sống động và đặc sắc. Những bãi cát trắng mịn, kéo dài như vô tận cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm gặp ở các hòn đảo khác. Để đến Bãi Suối Nóng, bạn có thể xuất phát từ bãi Đầm Trầu, vượt một đoạn ngắn đường rừng.

2. Khám phá các hòn đảo trong vịnh Côn Sơn

Vịnh Côn Sơn có đến 16 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi đảo mang một nét đẹp riêng nhưng trong đó nổi bật lên có Hòn Bà, Hòn Bảy Cạnh và Hòn Tài.

+ Hòn Bà:

Đây là hòn đảo lớn thứ 3 trong thuộc quần đảo Côn Đảo. Hòn Bà nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp cùng hệ sinh thái biển đặc trưng. Đến với Hòn Bà, bạn sẽ được thăm quan Đỉnh Tình Yêu, lặn biển ngắm san hô hay tắm suối mát lạnh ngay tại bìa rừng.

+ Hòn Bảy Cạnh:

Đây là nơi bạn có thể tham gia hoạt động kỳ thú nhất trên đảo và chỉ có ở Côn Đảo: xem vích đẻ trứng. Hòn Bảy Cạnh có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam, lên đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Không chỉ thế, ghé thăm hòn Bảy Cạnh, bạn còn được thỏa sức lặn biển ngắm san hô, khám phá hệ động thực vật vô cùng phong phú của rừng ngập mặn nguyên sinh. Hòn Bảy Cạnh là địa điểm không thể bỏ qua trong số các điểm thăm quan tại Côn Đảo.


+ Hòn Tài:


Nếu trót lỡ bỏ qua hoạt động lặn biển ở Hòn Bà và Hòn Bảy Cạnh, bạn vẫn có thể đến với Hòn Tài. Nước biển ở đây trong đến nỗi bạn có thể nhìn thấy rõ ánh nắng xuyên qua mặt nước, ánh lên những tia sáng lấp lánh từ những rặng san hô đầy màu sắc.

Tại Hòn Tài, bạn có thể thấy sóc mun - loại sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, kỳ đà, tắc kè,…và nhiều loài chim biển, gầm ghì trắng - một loại chim quý hiếm thuộc họ bồ câu, khỉ mặt đỏ - giống khỉ quý đang được nuôi tại Hòn Tài


2. Tìm về quá khứ với những di tích lịch sử hào hùng


+ Nhà tù Côn Đảo

Đến với Côn Đảo mà không ghé thăm các trại giam nổi tiếng Phú Hải, Phú Tường… có lẽ là điều thiếu sót và nuối tiếc lớn. Nơi đây chính là địa ngục trần gian, từng giam giữ khoảng 20.000 chiến sĩ cách mạng.

Trại Phú Hải được xây dựng đầu tiên trên đất Côn Đảo từ ngày 28/11/1861, nổi tiếng với những phòng biệt giam các tù nhân cách mạng. Nơi đây đã giam cầm nhiều các chí sĩ yêu nước như Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng… cho đến cách chiến sĩ cách mạng: Bác Tôn, Phạm Hùng, Ngô Gia Tự, Lê Văn Lương...

Ngoài các phòng giam lớn, biệt giam, trại còn có hầm xay lúa, nơi diễn ra những trò tra tấn man rợ. Đặc biệt nơi đây có cả giảng đường, nhà thờ, bệnh xá, nhà ăn… nhưng chỉ để thực dân Pháp che mắt các tổ chức nhân quyền.

Trại giam Phú Tường (xây dựng 1940) còn rùng rợn hơn với những chuồng cọp Pháp nổi tiếng trong lịch sử. 120 phòng giam, trong đó có 60 phòng giam ngoài trời cùng những thủ đoạn tra tấn vô cùng dã man đã giết chết hàng nghìn chiến sĩ cách mạng. Khi nơi đây bị phanh phui vào năm 1970, cả thế giới bàng hoàng về một “địa ngục trần gian” đã bị che giấu suốt mấy chục năm.


+ Cầu tàu 914

Cầu tàu 914 Côn Đảo được đặt tên để tưởng nhớ 914 tù binh Việt Nam đã ngã xuống ngay tại nơi đây khi đấu tranh bảo vệ độc lập cho tổ quốc. Nơi đây là một cột mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử bảo vệ dân tộc của nước ta.

 

3. Những điểm du lịch tâm linh


+ Nghĩa trang Hàng Dương

Côn Đảo được mệnh danh là khu du lịch tâm linh với nghĩa trang hàng Dương - nơi yên nghỉ của hàng nghìn chiến sĩ cách mạng. Hầu hết du khách đến đây đều ghé thăm và thắp hương mộ chị Võ Thị Sáu vào đúng nửa đêm. Nghĩa trang Hàng Dương còn có bức tường được chạm khắc những hình ảnh sống động về cuộc chiến oai hùng của dân tộc Việt Nam.

Ngoài nghĩa trang, hai nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu, bảo tàng Côn Đảo hay nhà chúa đảo đều là những địa điểm du khách không nên bỏ qua.


+ Miếu Bà Phi Yến

Đặc biệt, Côn Đảo còn có đền thờ bà Phi Yến - thứ phi của vua Gia Long. Ngôi đền nằm khép mình giữa một vùng rừng núi thanh bình, yên tĩnh. Ngoài ra, ngay sát bãi đầm Trầu còn có mộ cậu Cải - con trai bà Phi Yến.

Share for friends
Quảng cáo Trái
Quảng cáo Phải